เด็กทารก ต้องการ น้ำที่สะอาด ปลอดภัยมากกว่า น้ำทั่วไป

เด็กทารก ต้องการ น้ำที่สะอาด

เด็กทารกแรกเกิดต้องการน้ำที่สะอาดและปลอดภัย

เด็กทารก ต้องการ น้ำที่สะอาด ปลอดภัยมากกว่า น้ำทั่วไป การเริ่มต้นของการเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่นั้นช่างยากลำบาก เพราะ ผิวของทารกเด็กอ่อนนั้นบอบบางมากๆ และเกิดการระคายเคือง ควรเลือก สระว่ายน้ำแบบที่จะเหมาะสมกับเด็กทารก ตัวน้อยๆ ?

เกิดการแพ้ได้ง่ายมากๆ สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่นั้นอาจจะยังไม่ชำนาญ และยังกล้าๆกลัวๆในการทำความสะอาดให้ลูกน้อย

การอาบน้ำ ให้เด็ก เด็กทารก จำเป็นต้อง ระมัดระวังและทะนุถนอม เป็นอย่างมาก

ในทุกๆขั้นตอนด้วยความที่เป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่และเมื่อต้องอุ้มเจ้าตัวน้อยมาอาบน้ำด้วยความที่ไม่เคยทำมาก่อน พร้อมกับการกลัว กลัวลูกดิ้น กลัวว่าลูกจะเจ็บ กลัวทำลูกตก กลัวว่าสะดือลูกที่ไม่แห้งจะเกิดการอักเสบ กลัวลูกจะหนาว กลัวอะไรไปต่างๆนานา

คุณมั่นใจแล้ว ใช่หรือไม่ ว่าน้ำที่ใช้ในบ้านสะอาดและปลอดภัย สำหรับเด็กทารกแรกเกิด จริงๆ ถ้ายังเราขอแนะนำ ให้มีการกรองน้ำก่อนนำไปใช้ในบ้านด้วยสารกรองแก้วคุณภาพสูง เพราะการกรองน้ำโดยใช้สารกรองน้ำที่มีประสิทธิภาพกรองที่ดีนั้น จะทำให้น้ำที่นำมาใช้ในบ้านสะอาด ปลอดภัย ต่อลูกรักแน่นอน

เด็กทารก ต้องการ น้ำที่สะอาด, น้ำที่สะอาด, สระว่ายน้ำแบบที่จะเหมาะสมกับเด็กทารก
เด็กทารก ต้องการ น้ำที่สะอาด, น้ำที่สะอาด, สระว่ายน้ำแบบที่จะเหมาะสมกับเด็กทารก

น้ำจึงเป็นส่วนสำคัญ ที่จะทำความสะอาดลูกน้อย และจำเป็นต้องสะอาด ปลอดภัยอยู่เสมอ

ถ้าน้ำไม่สะอาด มีตะกอนในน้ำอาจจะเกิดอันตรายหรือเกิด การระคายเคืองกับเด็กได้ ดังนั้นเราจำเป็นต้องกรองน้ำก่อนใช้ในบ้านให้สะอาด โดยสารกรองน้ำที่มีคุณภาพเพื่อให้แน่ใจว่าน้ำที่จะนำมาใช้ในบ้านนั้นเป็นน้ำที่สะอาดและปลอดภัยกว่าเดิมเพื่อคุณภาพน้ำที่ดีขึ้นสำหรับสุขภาพเด็ก และน้ำที่ผ่านการกรองน้ำสะอาดเป็นส่วนสำคัญในการดูแลลูกน้อยอีกด้วย เพราะถ้าน้ำไม่สะอาดหรือไม่ได้ผ่านการกรองที่ดี น้ำนั้นอาจจะมีการป่นเปื้อน ทำให้ ระคายเคือง หรืออาจจะส่งผลร้ายแรงต่อเด็กทารกได้

ช่วงเวลาการ อาบน้ำให้ลูกน้อย นั้นเป็นช่วงเวลาที่ เด็กชอบมากที่สุด

เป็นช่วงเวลาที่ พิเศษและมาความสุข ของเด็กและพ่อแม่มากที่สุด เป็นการเชื่อมสัมพันธ์ระหว่าง พ่อแม่ กับลูกน้อยได้ดี
เพื่อน้ำสะอาด เพื่อลูกน้อย เพื่อความสุขของครอบครัว เลือกใช้สารกรองน้ำ AFM®

การให้เจ้าตัวน้อย ได้ว่ายน้ำ จึงเป็นกิจกรรมอีกทางเลือกหนึ่งในการช่วยสร้าง พัฒนาการของเด็กทารกในช่วง อายุ 3-4 เดือนแรก

เด็กทารก เริ่มว่ายน้ำได้ตังแต่กี่เดือน ให้ลูกน้อยลงสระกี่ขอบถึงจะดี?
ผู้เชี่ยวชาญได้กล่าวถึงประโยนช ที่เด้กทารกน้อยจะได้รับ แต่คุณแม่ก็มักจะมีคำถามตามมา ว่าควรให้ ทารกว่ายน้ำได้กี่เดือน ถึงจะดีและปลอดภัยสำหรับเด็กน้อย
เจ้าตัวน้อยที่ลอยอยู่ในน้ำคร่ำในท้องแม่มาเป็นเวลานานนั้น ทำให้เรียนรู้ที่จะลอยตัวในน้ำได้เร็วและคุ้นเคยกับน้ำได้ดี และการอาบน้ำทารกในอ่างอาบน้ำก็จะทำให้ลูกได้รู้สึกสนุกสนาน ได้ออกกำลังกาย และเป็นการสร้างความคุ้นเคยกับน้ำ ดังนั้นการเริ่มต้นพาลูกน้อยลงสระน้ำ สามารถทำได้ตั้งแต่อายุ 3 เดือน ในช่วง 3-6 เดือนแรกให้ใช้เวลาอยู่ในน้ำประมาณ 15 นาที แต่ถ้าอายุ 6 เดือนจนถึง 1 ขวบก็ให้เวลาอยู่ในน้ำประมาณ 30 นาที
การให้เจ้าตัวน้อยเล่นน้ำเป็นการกระตุ้นพัฒนาการด้านต่างๆ เพิ่มขึ้น ทั้งด้านสมอง ร่างกาย และระบบประสาท อารมณ์ ของลูกน้อย ซึ่งเป้นการฝึกให้ลูกควบคุมการประสานงานของกล้ามเนื้อทุกส่วนได้ ช่วยร่างกายและปอดแข็งแรง ลดความเสี่ยงจากการเป็นโรคหอบหืดเมื่อโตขึ้น นอกจากนี้ยังส่งผลทำให้ EQ และ IQ สูงขึ้น ทำให้ลูกน้อยอารมณ์ดี มีความสุข รู้จักปรับตัวเข้ากับสังคมได้ดี

เด็กทารก ต้องการ น้ำที่สะอาด, น้ำที่สะอาด, สระว่ายน้ำแบบที่จะเหมาะสมกับเด็กทารก
เด็กทารก ต้องการ น้ำที่สะอาด, น้ำที่สะอาด, สระว่ายน้ำแบบที่จะเหมาะสมกับเด็กทารก

สระว่ายน้ำแบบที่จะเหมาะสมกับเด็กทารก ตัวน้อยๆ ?

คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกสระเป็นระบบแบบน้ำเกลือ หรือ หรือระบบ โออาร์ (OR) ก็ได้ และมีการควบคุมอุณหภูมิน้ำให้อยู่ที่ประมาณ 30-35 องศาเซลเซียส หากจำเป็นต้องใช้ระบบคลอรีน (ซึ่งไม่แนะนำ เพราะผิวเด็กแรกเกิดบอบบางมาก คลอรีนอาจนำไปสู่ความระคายเคืองของผิวลูกน้อยได้ง่าย)
ข้อควรคำนึง: การเลือกสระว่ายน้ำที่ไม่เหมาะสม นอกจากจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อของลูกน้อยแล้ว อุณหภูมิและความเป็นกรดและด่าง (pH Balance) ของน้ำในสระอาจทำให้ผิวลูกน้อยระคายเคืองหรือแพ้ได้ สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 6 เดือน ไม่ควรทาครีมกันแดดเพราะผิวลูกอาจรับสารเคมีมากเกิน เน้นเลือกสระว่ายน้ำที่ใช้สารเคมีภัณฑ์ในสระน้ำให้น้อยที่หรือสระว่ายน้ำที่มีระบบการกรองและสารกรองที่สามารถดูดจับสารพิษ เชื้อโรคต่างๆ ได้ดี

สระว่ายน้ำมี “ปัสสาวะ” ปน!

คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ได้ให้ข้อมูลไว้ว่ากรดยูริคที่อยู่ในปัสสาวะของมนุษย์นั้น เมื่อได้มาผสมกับคลอรีนที่อยู่ในสระว่ายน้ำ จะก่อให้เกิดสารเคมีชนิดใหม่ที่เรียกว่า ไซยาโนเจน คลอไรต์ ซึ่งเป็นสารเคมีตระกูลเดียวกันกับสารไซยาไนต์ ซึ่งสารดังกล่าว มักจะถูกใช้ในวงการอุตสาหกรรมที่ใช้ในการสังเคราะห์สารอินทรีย์ แก๊สพิษในทางการทหาร อนุพันธ์เบนซิน รวมไปถึงเป็นส่วนประกอบในแก๊สรมฆ่าแมลง ดั้งนั้น โรคที่มาจากสระน้ำที่ปัสสาวะปน นำพาหลากหลายโรคให้เราต้องคำนึง นอกจาก ท้องร่วงม ผื่นคัน แล้วยังรวมไปถึงโรคที่คุณผู้หญิงและคุณผู้ชายหลายๆคนอาจจะยังไม่ทราบ

โรคติดเชื้อในช่องคลอดจากสระว่ายน้ำ

คุณผู้หญิงที่นิยมชมชอบการว่ายน้ำเป็นประจำ ทราบไหมว่าการว่ายน้ำ มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคต่างๆ ได้เช่นกัน โดยเฉพาะโรคเกี่ยวกับอวัยวะเพศหรือช่องคลอดจาก สระว่ายน้ำ
การว่ายน้ำอาจจะทำให้มีอาการอักเสบของเยื่อบุปากทางช่องคลอด ซึ่งเป็นอาการที่พบหลังว่ายน้ำ โดยจะมีอาการแสบๆ ที่ปากช่องคลอด นอกจากนี้เมื่อปัสสาวะสัมผัสถูกบริเวณดังกล่าว จะมีผลให้บางคนมีอาการตกขาว เมื่อตรวจภายในจะพบอาการอักเสบของเยื่อบุช่องคลอดอย่างชัดเจน แต่ทั้งนี้เมื่อตรวจอีกครั้ง ไม่สามารถพบต้นเหตุของโรคได้ สาเหตุส่วนหนึ่งเกิดจากการแพ้คลอรีนในน้ำที่มีส่วนผสมในอัตราส่วนที่เข้มข้นเกินไป
นอกจากนี้ โรคที่เกิดในปากช่องคลอดที่เคยพบ ซึ่งเป็นผลมาจากการว่ายน้ำในสระ ได้แก่ โรคพยาธิในช่องคลอดและโรคจากเชื้อรา
ส่วน คุณผู้ชาย ก็ควรระวัง เช่น โรคหนองใน โรคตับอักเสบ (ไวรัส บี)

เด็กทารก ต้องการ น้ำที่สะอาด, น้ำที่สะอาด, สระว่ายน้ำแบบที่จะเหมาะสมกับเด็กทารก

สินค้าขายดี

Sale

ชุดสารกรองน้ำ + ถังกรอง

ชุดถังกรองน้ำครบเซต ขนาด 8″x44″

Original price was: 4,185 ฿.Current price is: 3,990 ฿.
Sale

ชุดสารกรองน้ำ + ถังกรอง

ชุดถังกรองน้ำครบเซต ขนาด 12″x52″

Original price was: 11,990 ฿.Current price is: 9,990 ฿.
สินค้าหมดแล้ว

ชุดปั๊มประเภทต่างๆ

LX ปั๊มอ่างน้ำวนเวิร์ดพูล JA75

4,943 ฿
Sale

ชุดปั๊มประเภทต่างๆ

LX ปั๊มฉีดน้ำ BJZ037 (เป็นสแตนเลส)

Original price was: 10,272 ฿.Current price is: 8,990 ฿.
สินค้าทั้งหมด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *